วิธีการเลือกวัสดุเนื้อผ้า Embody Chair

โดยปกติแล้วเวลาสั่งซื้อสินค้ากับทาง Herman Miller ไม่ว่าจะเป็น Embody , Aeron , Mirra , Sayl , Celle , Setu นั้นจะมี Options ให้เลือกซื้อหรือรูปแบบการปรับแต่งที่หลากหลายกันไป ไม่ว่าจะเป็นสีขาเก้าอี้ (Base Finish) ? ชนิดล้อเก้าอี้ (Casters) ? หรือรูปแบบที่วางแขน (Arms) ? ทำให้ใครๆหลายๆคนที่กำลังศึกษาข้อมูลหรือกำลังตัดสินใจ ในลงทุนระยะยาวกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพประเภทนี้เหนื่อยอยู่เหมือนกัน สำหรับบทความนี้เราจะมาลองดูความแตกต่างของเจ้าวัสดุเนื้อผ้า Rhythm กับ Balance ว่าทั้ง 2 แบบ มีคุณสมบัติหรือความแตกต่างกันอย่างไร?

Green-Apple-Rhythm
Berry-Blue-Rhythm
Berry-Blue-Rhythm
Peacock-Rhythm
Charcoal-Rhythm
Black-Rhythm

Rhythm จะเป็นวัสดุเนื้อผ้าที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา โดยลักษณะเนื้อผ้าจะบางๆเรียบๆถักทอด้วยเส้นใยพิเศษที่ดูแน่นหนาและมีความทนทานสูง แต่ยังให้ความรู้สึกนุ่มสบายเวลานั่งทำงานหรือเวลาสัมผัสที่เนื้อผ้าบนตัวเก้าอี้ โดย Rhythm นั้นจะมีรูระบายอากาศขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก ซึ่งช่วยในการถ่ายเทความความร้อนเป็นอย่างดีในระดับนึง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องสวมใส่ชุดทำงานใน Office โดยเปิดแอร์ตลอดทั้งวัน

Green-Apple-Balance
Berry-Blue-Balance
Iris-Balance
Blue-Moon
Carbon-Balance
Black-Balance

Balance จะเป็นวัสดุเนื้อผ้าที่สั่งผลิตในอิตาลีและนำเข้ามาประกอบในสหรัฐอเมริกา โดยลักษณะเนื้อผ้าค่อนข้างแตกต่างจาก Rhythm อยู่มาก เนื่องจากความหนาของตัว Balance นั้นจะหนากว่า Rhythm อยู่ประมาณ 2 เท่า และด้วยความหนานั้น ทำให้เวลานั่งทำงานจะรู้สึกนุ่มสบายเป็นพิเศษในระหว่างนั่งทำงาน แต่แน่นอนว่าเรื่องของการระบายความร้อนก็ทำได้ดีกว่า Rhythm อีกด้วย เนื่องจาก Balance มีรูระบายอากาศขนาด 0.5 ซม. ที่มีลักษณะคล้ายรังผึ้งในการช่วยระบายอากาศและถ่ายความร้อนที่สะสมในระหว่างการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่บ้านที่อาศัยอยู่ในลักษณะเขตภูมิอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเรา

No Comments Yet.